BlogTag : เรื่องของฉัน ..

posted on 06 Jan 2007 02:35 by moodee

Blog Tag .. ได้อ่านจากหลายบลอค โดน Tag กันเป็นทอดๆ .. รวมทั้งที่หน้าแรกของ exteen: Today Hot Tags :: ตัวแด๊งแดงที่คำว่า (( Blog )) และ (( Tag )) โดดเด่นมาก .. สนุกดีนะคะ ได้อ่าน ได้รู้จักจากการแนะนำตัวของเพื่อนๆ exteen หลากหลายรูปแบบ แตกต่างกันไป .. คลิกตามลิงค์ไปเรื่อยๆ อีก .. รู้จักบลอคคนโน้น คนนี้ เพิ่มขึ้นกว่าเดิม .... คนเริ่มเล่นนี่ หาเรื่องได้เจ๋งดีจริงๆ ค่ะ

รับเชิญการเล่น Blog Tag จาก คุณยูริ มาค่ะ .. เล่นค่ะ เล่นด้วย สนุกดี ตอนได้รับคำชักชวน ก็อืมมมมมม ... ดีจังเลย ชอบๆ.. นั่งจดจ้องอยู่หน้าจอสักพัก เอออออออ... แล้วเราจะเขียนอะไรหล่ะเนี่ย และอีกอย่างที่ติดขัดในขั้นตอนการผลิตลิงค์ ให้มีแต่ชื่อคนๆ นั้น ไม่เอาลิงค์ที่แปะไว้ทั้ง http:// นั่นเค้าทำกันอย่างไรนี่จนแล้วจนรอด ก็ทำไม่เป็น ...(( และแล้ว.. ก็ทำลิงค์ได้แล้วค่ะ ))
มาเห็นอีกคนนึงค่ะ Blog Tag จาก คุณโน๊ต
ด้วย ( กะว่าจะ Tag ต่อไปให้คุณโน๊ตอยู่เชียว .. แง้ๆ คุณโน๊ต ดันเขียน Blog Tag  เสร็จก่อนเราซะได้ )

เรื่องของ Blog Tag ที่รับต่อๆ กันมานี้ คือ .. เขียนเรื่องของตัวเองที่คนอื่นไม่รู้ 5 ข้อ และ Tag ต่อไปให้ผู้โชคดี ที่เชิญมาร่วมสนุกกันอีก 5 คน

เริ่มแล้วกันนะคะ

1 > ชื่อ moodee .. จริงๆ แล้วเมื่อก่อนจะเขียนชื่อภาษาไทย " มู๋ดี " แบบนี้ แทน " หมูดี " นะคะ .. แต่พยายามไม่ใช้ภาษาไทยที่ไม่ถูกต้อง หรือเปลี่ยนภาษาไทยไปในทางภาษาวิบัติ หลังๆ เลยเขียน - หมูดี - แทน - มู๋ดี - .. แต่จริงๆ ชอบแบบ ( มู๋ดี ) มากกว่าละ

ทำไมถึงชื่อ .. หมูดี .. ชื่อเล่นตั้งแต่เด็กๆ มี 2 ชื่อนะคะ เริ่มเลยชื่อ ..จ๊ะโอ๋ .. (แหว๋วขนาดนี้ .. ไม่เหมาะกับข้าพเจ้าเล้ยยยย) แต่ตอนเล็กๆ ยายเลี้ยงค่ะ แล้วตัวกับหัวต่อกันโดยปราศจากช่วงคออยู่พักใหญ่ คุณยายเลยเปลี่ยนไปเรียกเป็น เจ้าหมูๆๆ แทนค่ะ ชื่อเล่นถูกเปลี่ยนจาก " จ๊ะโอ๋ " เป็น " เจ้าหมู " ณ บัดนั้น .. และเมื่อก่อนโน้นนนนน มีละครทีวี เรื่องอะไรไม่ทราบค่ะ ที่คุณนก สินจัย เล่นเป็นบทแม่ ชื่อ แม่หนูดี .. ก็จุดเริ่มเรียกชื่อเราว่า - หมูดี - อีกอย่างนึงคือ ชื่อเล่น พ่วงด้วยความหมายของชื่อจริง .. ชื่อจริง หมายถึง .. คนดี / คนที่ดี .. ชื่อ - มู๋ดี / หมูดี - จึงมีที่มาด้วยประการละฉะนี้

2 > มีใครเรียกชื่ออื่นๆ อีกไหม ชื่อเล่นๆ เนี่ย ..มีค่ะ ..มีเหมือนกัน .....
> เจ้าหมู .. เป็น " หมู ".. มี " หมูดี " .. มี " ห-มู " (เรียกว่า หะ-มู) .. มี " หัวหมู " มี " ลูกหมู " แล้วก็มี .. ชื่อ " นุช " (มาจากท้ายชื่อจริง) .. มีชื่อ " อุ๊ย " (มาจากน้องๆ ที่ทำงาน ที่สรรตั้งให้เจ็บใจเล่นๆ มาหาว่าเราชอบบ่นเป็นคุณยาย .. เรียกว่า อุ๊ย ที่หมายถึง คนแก่ ซะเลย)

3 > เวลาที่ใครกล่าวถึง .. เคยได้ยินเวลาที่คนอื่นเค้าอธิบายตัวเรา ให้อีกคนนึงหรือหลายคนฟังกันไหมคะ .. อย่างเช่น จะบอกว่าคนนี้ลักษณะเป็นอย่างไง นึกมโนภาพไม่ออก อธิบายหน่อย .  เมื่อก่อนนะคะ เมื่อก่อน .. จะได้ยินการกล่าวถึงตัวเรา หรือมีใครแนะนำให้คนอื่นได้ยินว่า ..
-> " คนที่ตัวเล็กๆ ขาวๆ ผมสั้น เรียบร้อยๆ น่ะ "
ต่อมาระยะพื้นที่ตัวเบ่งบาน เติบโตแนวกว้างแทนแนวดิ่ง
-> " คนขาวๆ ผมปะบ่า เรียบร้อยๆ ตัวอวบๆ หน่อยน่ะ " (อวบๆ อ้วนๆ นี่.. ฟังแล้วชักแสลง)
... ไม่ได้เป็นคนเรียบร้อยหรอกนะคะ (ตอนจบมัธยมปลาย ได้ประกาศนียบัตรนักเรียนเรียบร้อยด้วยอ่ะ .. อืมมม งง นิดหน่อย คุณครูขาแน่ใจนะคะว่าให้ไม่ผิดคน :P ) เป็นคนไม่ค่อยพูดมากกว่าค่ะ .. ถ้าถือว่าเป็นคนเงียบๆ ก็น่าจะใช่ เป็นคนนิ่งๆ แต่ไม่ใช่จะเรียบร้อย เป็นคนที่มีโรคส่วนตัวค่อนข้างสูง .. บางครั้งอยากจะกระโดดเข้าสังคม ก็เฮฮาปาจิงโกะ โก๊ะแตกเหมือนกัน ...บทไม่อยากจะสมาคมกับใคร .. ก็นิ่งๆ เงียบๆ เงียบถึงเงียบมาก ปลีกวิเวก อยู่โดดๆ ท่ามกลางกลุ่มคนก็สามารถค่ะ . 
 

** หน้าตาละม้ายคล้ายดาราดัง ->ของเล่นใหม่ที่ คุณ nomorebrain แนะนำเมื่อวันที่ 13 มกรา' .. ลองเล่นดูแล้วเอามาแปะเพิ่มกับหัวข้อนี้ซะเลย .. สนุกๆหน้าเหมือนดาราสักกะติ๊ดน่า นิดนึงๆ

จากผลการทดลองเล่น ทำไมหน้าไปเหมือนแต่โซนดาราญี่ปุ่นนะนี่
Kana 83%
Ueto Aya 80%

สนุกดี .. ดีที่ไปสแกนหน้าแล้ว มีบางส่วนไปคลับคลายๆ ดาราดังนี่หละ ..

4 > ของไม่ได้ชอบ .. พวกของกระจุกกระจิก กิ๊บเก๋ ตั้งโชว์ หรือ ของฝากจากเพื่อนๆ ของขวัญ .. ได้รับฝากจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ .. หมู หมู หมู .. บ่อยๆ ชื่อ หมู แต่ไม่ได้สะสมคอเลคชั่นหมู หรือโปรดปรานเป็นพิเศษ .. หลายๆ คนบอกตรงกันว่า คิดว่า ชื่อหมูๆ แล้วจะชอบเก็บเกี่ยวกับของสะสมที่เป็น .. หมู ตัวหมู ตุ๊กตาหมู .. (( ปล่าวจ้า.. ไม่ได้ชอบ แต่ชักมีเยอะ จนดูเหมือนว่า ชอบไปซะแล้ว))

5> ชอบเหลือเกิน ..
- - ชอบเที่ยว .. เที่ยวไปไกลๆ ขอให้เดินทางไปไหนต่อไหน เปิดหู เปิดตา เห็นอะไรแปลกๆ ใหม่ๆ หรือไปอยู่นิ่งๆ พักกาย พักใจ

- - ชอบโปสการ์ด .. ชอบที่จะเขียน ชอบที่จะอ่าน ชอบที่จะเก็บ .. โปสการ์ดเดิมๆ ได้รับมานานแล้ว ก็หยิบมานั่งอ่าน นั่งยิ้มตามไปเป็นพักๆ

- - ชอบเขียน .. เขียนนั่น โน่น นี่ .. ไม่ได้มีความสามารถโดดเด่นอะไรเกี่ยวกับการเขียนเลยยยยย
แต่ชอบเขียน ขอให้ได้เขียนเถอะ .. คุณสมบัติเหมือนเป็ดโดยแท้ ที่ทำได้หลายอย่าง แต่ไม่ค่อยจะได้ดีจริงๆ ลึกๆ สักอย่าง แต่อย่างละ ผิวๆ ผิวสัมผัส ทั้งน้านนนนนน

- - ชอบกินไอศครีมเยอะๆ .. เวลาอารมณ์ไม่ดี เวลาหงุดหงิด โมโหแล้วทำอะไรไม่ได้ ตอนนั้นถ้าได้กินไอศครีมเยอะๆ (ขนาดถ้วยละ 400 กรัมนั่นละ กำลังเหมาะ) รสหวานปนความเย็นถ้วยนี้ จะอร่อยมากเป็นพิเศษ และทำให้อาการทางอารมณ์ดี จะดีขึ้นเร็วกว่าปกติ

- - ชอบมองฟ้า .. ชอบท้องฟ้าสีฟ้า ฟ้าใสๆ เป็นคนชอบสีฟ้า ชอบสีขาว (แต่ชอบสีฟ้ามากกว่า) ชอบถ่ายรูปท้องฟ้าที่มีก้อนเฆมสีขาวๆ ตัดฟ้าสวยๆ นั่นด้วย

๐> ปล. พรุ่งนี้จะทำข้อนี้ค่ะ .. ข้อ ( 5.1) .. ตาม .. แผนที่ไม่ได้วาง

: Amadard :

............................... จ บ แ ล้ ว ค่ ะ ................................

ขอ Tag ต่ออีก 5 คนต่อไปนี้นะคะ ...

 

คุณเมโลดี้ : ท่วงทำนองแห่งสายลม : ชอบหลายบทของแคนโต้ที่คุณเมโลดี้เขียน อารมณ์เย็น เหมือนสายลมพัดจริงๆ อยากรู้จักมากกว่าเดิมน่ะค่ะ

คุณฟ้าใส : fArsai :คนเหงาบ้าง ไม่เหงาบ้าง แต่คิดถึงบ้านที่จากไปไกล ชวนมาเล่ามาคุยกันนิดนะคะ คนนี้ชอบปล่อยมุข (บางทีเก็บมุขไม่ทัน เราทำหล่นซะหลายครั้ง) เช่น ตัวกลม เงี้ยะ

คุณจูน : จดหมายถึงหนูนุ่น : คนที่มีภาษาเขียน และตัวหนังสือละมุนละไมดีเหลือเกิน.. ชวนเล่น Blog Tag จะทำให้เอนทรีจดหมายใน "จดหมายถึงหนูนุ่น" เปลี่ยนและแปลกไปรึปล่าวค่ะ ..แต่อยากให้คุณจูนเล่นด้วยน่ะค่ะ

คุณปาม : lamparm:คนที่มีอะไรอยู่ในกล่องความคิดเล็กบ้าง ใหญ่บ้าง ยังเปิดกล่องไปนิดเดียว .. ขอให้มาช่วยแง้มกล่องใบเล็กๆ สัก 5 ข้อด้วยคนค่ะ

คุณแมวน้ำ : romyen :
ท่าทางจะเป็นคนอารมณ์ดีแน่ๆ เลย .. ชอบรูปการ์ตูนที่คุณแมวน้ำวาด และชอบเอาของมาให้ดู ให้เล่น ชอบแจกของเล่นด้วย ชอบๆ ..

.........................................................................................

>อยากจะ Tag อีก 2 คนค่ะ แต่รู้สึกว่าจะห่างบลอค ทิ้งบลอคไปนานเหลือเกิน..

คุณอากาศกวี : Lonely Syndrome : ออกโบยบิน ท่องเที่ยวที่เมืองแขก (อินเดีย) กลับมารึยังก็ไม่ทราบ และทิ้งเอนทรีสุดท้ายไว้อย่าง